Đầu tư canô 2 tỷ để phục vụ khách du lịch Lý Sơn – Đảo Bé

Anh Bùi Tiến Dũng – một người dân ở  Đảo Bé, An Bình huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi đã mạnh dạn đầu tư 02 tỷ đồng đóng mới canô hiện đại, siêu tốc để phục vụ du khách khi đến tham quan huyện đảo Lý Sơn.

Giữa tháng 5 này anh Dũng đã cho hạ thủy chiếc ca nô ở vùng biển Đảo Bé, Lý Sơn chuẩn bị phục vụ du khách tham quan huyện đảo Lý Sơn dịp Tết Đoan Ngọ (mùng 5 tháng 5 âm lịch).

Theo anh Dũng, sau khi tìm hiểu và thấy huyện đảo Lý Sơn ẩn chứa tiềm năng du lịch rất lớn, anh mạnh dạn lập dự án du lịch tại Đảo Bé, Lý Sơn, và đã vay mượn thêm người thân đầu tư chiếc ca nô 02 tỷ đồng.

Với nhân viên đội ca nô này được đào tạo bài bản bằng thuyền trưởng, máy trưởng…,đã có kinh nghiệm vận hành ca nô nhiều năm.

“Ca nô được đóng mới có công suất từ 400 CV, có đầy đủ trang thiết bị cứu hộ, cứu nạn hiện đại, tiêu chẩu SB và khả năng chở 35 đến 40 khách”, anh Dũng cho hay.

Canô mang tên LYSONTOURIST của công ty anh đã hạ thủy ở Lý Sơn. Ảnh: CTĐ.

Nằm cách đảo Lớn (Cù Lao Ré)  khoảng 3 hải lý về phía tây bắc, xã đảo Bé – An Bình (còn gọi là Cù Lao Bờ Bãi), đảo Bé  rộng chưa đầy 1 km2, có khoảng 100 hộ dân sinh.

Đảo Bé là một trong 3 đảo thuộc huyện đảo Lý Sơn (Quãng Ngãi). Hòn đảo nhỏ này chỉ có hơn 100 hộ dân sinh sống bằng nghề trồng hành, tỏi, hoa màu và đánh bắt thủy sản. Gần đây, huyện đảo Lý Sơn được du khách biết đến và tới du lịch nhiều hơn

Trên đảo chưa có nhà hàng, khách sạn, du khách nếu có nhu cầu ở lại thì vào ăn ngủ cùng với người dân hoặc tự cắm trại ở các bãi cát dài trắng mịn xung quanh đảo. Thiếu các điều kiện dịch vụ cao cấp nhưng bù lại, cảnh quan trên đảo cực kỳ tuyệt đẹp, hoang sơ và còn nguyên vẹn sự ban tặng của tạo hoá…

Hiện xã đảo Bé – An Bình, huyện đảo Lý Sơn đang trở thành thiên đường du lịch biển đảo ở miền Trung, hấp dẫn đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Vẻ đẹp hoang sơ đảo Bé (xã An Bình, huyện đảo Lý Sơn) mê hoặc du khách. Ảnh: CTĐ.

Năm 2016 có 161.000 du khách tới Lý Sơn (khách quốc tế là 6.100 người), trong đó có hơn 90% du khách đi đảo Bé và lượng khách đến Đảo Lý Sơn mỗi năm đều tăng lên gấp đôi, ngày 30/4/2017 đã có 10.000 khách đến Lý Sơn và theo anh Dũng sẽ có khoảng 300.000 du khách đến Lý Sơn trong năm 2017

Từ TP.Quảng Ngãi, du khách đến cảng Sa Kỳ, sau đó lên tàu cao tốc khoảng 45 phút có thể đặt chân đến cảng Lý Sơn. Từ bến cảng ở đảo Lớn, du khách có thể đi canô LYSONTOURIST khoảng 05 phút thì đến với đảo Bé – thiên đường du lịch giữa biển khơi của Quảng Ngãi, cùng lặn ngắm san hô và khám phá chốn thiên đường “Maldives phiên bản Việt” ở Lý Sơn.

Mục tiêu là đưa huyện đảo tiền tiêu này trở thành điểm đến hấp dẫn du khách, trong đó chú trọng việc xây dựng hình ảnh quê hương, con người Lý Sơn thân thiện, mến khách gắn với bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.

 

 

 

Theo Action.vn

 

About Author

client-photo-1
Huu Nghia

Comments

Trả lời