Lạc vào chốn thiên đường “Maldives phiên bản Việt” ở Lý Sơn

Đảo An Bình hay còn gọi là Đảo Bé thuộc hòn đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) nằm cách đất liền chỉ khoảng 15 hải lý (tương đương 24 km). Du khách sẽ ngỡ ngàng với vẻ đẹp hoang sơ, nước biển xanh trong chẳng kém gì Maldives xứ trời Nam Á.

Đảo Bé là một trong 3 đảo thuộc huyện đảo Lý Sơn (Quãng Ngãi). Hòn đảo nhỏ này chỉ có hơn 400 hộ dân sinh sống bằng nghề đánh bắt hải sản. Gần đây, huyện đảo Lý Sơn được du khách biết đến và tới du lịch nhiều hơn nên phụ nữ và thanh niên của đảo chuyển sang làm xe ôm, bán nước giải khát cho du khách…

Đặt chân lên cầu cảng, du khách đã thấy vẻ đẹp của đảo không khác gì thiên đường.

Người dân trên Đảo Bé hiện nay đã có đủ nước ngọt để dùng, không phải tằn tiện từng giọt nước mưa như trước. Điện lưới cũng được kéo ra đảo từ tháng 1.

Trên đảo không có nhà hàng, khách sạn, du khách nếu có nhu cầu ở lại thì vào ăn ngủ cùng với người dân hoặc tự cắm trại ở các bãi cát dài trắng mịn xung quanh đảo. Thiếu các điều kiện dịch vụ cao cấp nhưng bù lại, cảnh quan trên đảo cực kỳ tuyệt đẹp, hoang sơ và còn nguyên vẹn sự ban tặng của tạo hoá…
 

Từ Đảo Lớn của Lý Sơn di chuyển bằng canô khoảng 5 phút, du khách đã đặt chân lên Đảo Bé.

 Nơi đây không có khách sạn, nhà hàng, chỉ có cảnh quan tuyệt đẹp.

 

Du khách đi trên đảo bằng xe ôm và những chiếc xe điện của người dân.

Bãi tắm xanh trong, các bãi đá tạo hình rất đẹp là thiên đường cho bạn trẻ chụp ảnh.
 

Đảo Bé chỉ có 129 hộ dân với hơn 400 nhân khẩu. Đàn ông nơi đây đi biển, còn phụ nữ và thanh niên phục vụ du khách du lịch.

Theo Dân Việt

About Author

client-photo-1
Huu Nghia

Comments

Trả lời